FAQ::   คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

            ประโยชน์ของการเรียน 072 จินตคณิตคืออะไร ?

1. พัฒนาสมองทั้งซีกซ้าย ( Science) และสมองซีกขวา ( Art&Imagine) เตรียม ความพร้อมสู่การเรียนรู้ทั้งสายวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์

2. ตัวเลขและวิชาคำนวณจะไม่ใช่วิชาที่น่ากลัวหรือน่าเบื่ออีกต่อไป

3. ความสามารถและ ทักษะการบวก – ลบ – คูณ – หาร ที่รวดเร็วแม่นยำโดย ปราศจากอุปกรณ์ช่วยเสริมใด ๆ ใช้เพียงสมองและใจเท่านั้น

4. เสริมสร้างความจำ ความเชื่อมั่น และสมาธิในการเรียน

เด็กเกิดความสับสนกับการเรียนที่โรงเรียนหรือไม่ ?

ทำไมเราต้องสอนเด็กๆ บวก ลบ คูณ หาร เป็นวิธีเดียว ในเมื่อเรามีวิธีอื่นที่รวดเร็ว และสะดวกกว่า เปรียบเหมือนการเดินทางจะขี่จักรยาน หรือมอเตอร์ไซด์ดี การเรียนจินตคณิต เหมือนสอนให้เด็กขี่มอตอร์ไซด์ เป็น เป็นวิธีหนึ่งในการหาผลลัพธ์ โดยไม่ต้องอาศัยกระดาษทด แต่ได้ฝึกทั้งความจำ การคิดวิเคราะห์ และจินตนาการ เด็กๆ มีโอกาสในการเลือกใช้วิธีการหาคำตอบมากกว่า 1 วิธี หากต้องมีการแสดงวิธีทำ เด็กๆ สามารถใช้วิธีเรียนอยู่เดิมได้ แต่เมื่อต้องการความไว และฝึกสมองที่มากขึ้น เขาสามารถเลือกวิธี 072 จินตคณิตได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจุดประสงค์การเรียนมิได้มุ่งเน้นที่การคิดเลขรวดเร็ว แต่มุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาสมอง แต่ผลพลอยได้ที่เห็นได้ชัดเจน คือ เด็กๆ สามารถคิดเลขได้เร็วและแม่นยำ

faq-2faq-1faq-3faq-4
จินตคณิตต่างกับ ระบบคณิตศาสตร์ อื่น ๆ ที่เปิดสอนอยู่อย่างไร ?

1. เรียนจินตคณิต เปรียบเหมือนการ download เครื่องคิดเลขใส่ไว้ในสมอง และใช้ไปตลอดชีวิต เป็นรากฐานสำคัญ เหมาะกับเด็กอนุบาล และประถม ที่ต้องการความเชื่อมั่นทางวิชาคณิตศาสตร์ หากพื้นฐานคำนวณ ดีแล้ว การเรียนคณิตศาสตร์ในโรงเรียน หรือระบบอื่น จะยิ่งดีมากขึ้น

2. การเรียน จินตคณิต ประเด็นสำคัญคือ เด็กได้ใช้สมองซีกขวาในการคำนวณ ซึ่งหาไม่ได้ในระบบอื่น ๆ เพราะคนที่ประสบความสำเร็จที่แท้จริงคือใช้ ศาสตร์คือสมองซ้าย และศิลป์คือสมองขวา อย่างสมดุล (เช่นเป็นแพทย์ที่มีศิลปะในการมัดใจผู้ป่วย มีศิลปะในการเย็บแผลให้สวย ) เราสอนเทคนิคที่โรงเรียนไม่ได้สอน แต่การเรียนระบบอื่น หรือเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ อาจทำให้เด็กเกรดดี เอ๊ะ ! แล้วไงนะ คนเกรด ดีๆ ล้มเหลวก็มากนะ โจทย์ยาก ๆ ซ้อน 3 ชั้น 4 ชั้น ในโอลิมปิคที่มาวัดเด็กว่าใครฉลาดกว่าใคร มีในชีวิตประจำวันไหมนะ หรือลองถามตัวเองซิว่า เลขที่เรียนตอนมัธยม เราเรียนอะไรบ้างนะ ได้เอามาใช้ไหมนะ พอเรียนกวดวิชามากๆ หรือ เรียนล่วงหน้าไปก่อน พอไปโรงเรียนก็เบื่อ เพราะที่ครูสอนในชั้น รู้หมดแล้ว อย่าเอาความภูมิใจที่ลูกเราเกรดดีไว้อวด แต่เอาความทุกข์ใจไปไว้ที่ลูกเพราะต้องเรียนซ้ำ ๆ

เรามาช่วยกันแก้ที่ต้นเหตุ คือพัฒนาเซลล์สมองของลูกด้วยการให้โอกาสเขาฝึก exercise สมองทั้ง 2 ข้างด้วย จินตคณิต และได้ของแถมคือคิดเลขเร็ว เป็นเครื่องมือที่ติดตัวไปตลอดชีวิตกันเถอะ

อายุเท่าไรจึงควรเรียน จินตคณิต ?

หากลูก ๆ อยู่ในวัย อนุบาลหรือประถม ซึ่งวิชาคณิตศาสตร์ในโรงเรียนยังไม่ซับซ้อนนัก ควรจะแบ่งเวลามาเรียนทักษะคำนวณ เพื่อให้เป็นพื้นฐานที่ดีก่อน หลังจากนั้น ค่อยไปเรียนโจทย์ปัญหาเพื่อฝึกการวิเคราะห์ เตรียมความพร้อมสู่ระดับมัธยม เพราะหากคิดได้เร็ว จะมีเวลาเหลือไปแก้โจทย์ปัญหา และทบทวนคำตอบมากขึ้น

sl04

การเรียนจินตคณิตใช้เวลานานไหมคะ ?

ระยะเวลาเรียน นานไม่นาน ยังไม่สำคัญเท่า เรียนแล้วได้ใช้ไปตลอดชีวิต คุ้มค่าเวลาและเงินตราค่ะ สำหรับการฝึกเพื่อใช้จินตภาพได้คล่อง ถ้าเรียนเร่งรัดทุกวันช่วงปิดเทอม ก็ 1 เดือน น้องจะเก่งเลยค่ะ แต่หากเรียนช่วงวันเสาร์ หรือ อาทิตย์ละครั้ง ก็ 6 เดือน ค่ะ แต่ หากเรียนจนจบ 4 ระดับ สำหรับเด็กเล็ก ก็ 1 ปี ครึ่ง สำหรับเด็ก ประถมใช้เวลา 2 ปีครึ่งจบ 10 ระดับ แต่หากไม่มีเวลานานพอ เรียนถึงระดับ 7 ก็พอเพียงค่ะ

MOST FREQUENT QUESTION

SEND NEW QUESTION

Contact

8/7 ถ.สุขุมวิท 71 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 26
แขวงพระโขนงเหนือ  เขตวัฒนา 
กรุงเทพฯ 10110
โทรศัพท์ : 02-0025072,089-6752772
E-mail : [email protected]

Follow